Blogs Blogs

Back

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung giai đoạn đầu

Sùi mào gà cổ tử cung là một trong những bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm ở nữ giới. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ rất dễ chuyển sang giai đoạn ung thư cổ tử cung, đe dọa tính mạng của phụ nữ hình ảnh sùi mào gà.

Nhằm giúp chị em phụ nữ có thể bảo vệ sức khỏe bản thân mình được tốt nhất, bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu cụ thể về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh sùi mào gà cổ tử cung.

Sùi mào gà cổ tử cung là gì?

Sùi mào gà là một bệnh xã hội, chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục, do virus HPV gây ra. Biểu hiện dễ thấy của bệnh là xuất hiện các mụn sùi ở cơ quan sinh dục, miệng, lưỡi và môi.

 

Sùi mào gà cổ tử cung là việc trong cổ tử cung xuất hiện các nốt mụn sùi. Đây là trường hợp có mức độ nghiêm trọng và dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn các vị trí sùi mào gà khác. Do vậy, cần chú ý các biểu hiện thay đổi của cơ thể để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh nhanh chóng, kịp thời.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà trong cổ tử cung

Tuy không thể quan sát bằng mắt thường do cổ tử cung là cơ quan kín bên trong cơ thể, nhưng người bệnh vẫn có thể nhận biết được bệnh nếu thấy có những dấu hiệu bất thường sau:

  • Chảy máu bất thường ngay cả khi có hoặc không quan hệ tình dục.

  • Âm đạo tiết nhiều dịch, ngứa.

  • Đau bụng dưới âm ỉ, cơn đau tăng theo thời gian.

  • Đau xương mu, đau xương chậu.

  • Một số bệnh nhân còn cảm thấy đau đầu, chóng mặt thuốc uống trị sùi mào gà

Các dấu hiệu này có những biểu hiện dễ nhầm lẫn với các triệu chứng khác của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Do vậy, để biết rõ chính xác bệnh, chị em phụ nữ nên đến các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh kịp thời, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc dễ khiến bệnh nặng hơn.

Nguyên nhân gây sùi mào cổ tử cung

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra tình trạng sùi mào gà cổ tử cung ở phụ nữ chủ yếu do:

  • Quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh sùi mào gà.

  • Dùng chung các vật dụng cá nhân với người mắc bệnh như: bàn chải đánh răng, quần lót, khăn tắm…

  • Tiếp xúc vết thương hở với người nhiễm bệnh.

  • Tắm chung với người mắc bệnh cũng có khả năng phơi nhiễm HPV cao, đặc biệt tại các phòng tắm công cộng, bể bơi…

  • Lây truyền từ mẹ sang con. Nếu người mẹ mắc bệnh sùi mào gà trong thời kỳ mang thai thì khả năng con bị nhiễm bệnh là rất lớn.

Tác hại nghiêm trọng của sùi mào gà cổ tử cung với phụ nữ

Sùi mào gà cổ tử cung có tính chất và mức độ nguy hiểm hơn rất nhiều so với sùi mào gà ở miệng, tay, chân…https://suimaoga.webflow.io

 
Comments
No comments yet. Be the first.